1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. 5 เหตุผลที่ใช้ Post-it® Note ในการทำงานร่วมกัน
5 reasons I use Post-it® Notes for collaborating

5 เหตุผลที่ใช้ โพสต์-อิท® โน้ต ในการทำงานร่วมกัน

เรามักจะรู้สึกว่าคนอื่นก้าวเร็วกว่า สร้างสรรค์นวัตกรรมได้เร็วกว่า และมีความคิดใหม่ๆ เร็วกว่าอยู่เสมอ เราจะก้าวตามทันโลกที่ไอเดียมีอยู่ในทุกๆ ที่ได้อย่างไร เพราะการเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดขึ้นตลอดเวลา อีกทั้งยังไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้เสียด้วย ผมชื่อเจฟฟ์ กอทเฮลฟ์ และผมเป็นคนช่วยให้ทีมธุรกิจทั่วโลกสามารถผุดไอเดียและผลิตนวัตกรรมได้เร็วยิ่งขึ้น การทำงานร่วมกันระหว่างทีมทำงานต่างๆ อาจเป็นเรื่องน่ากังวลหากไม่มีเครื่องมือที่ถูกต้องในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการระดมความคิด ต่อไปนี้คือเหตุผลสองสามข้อที่ผมใช้ โพสต์-อิท® โน้ต สำหรับการทำงานร่วมกัน:


 • 1. ใช้แล้วทิ้งได้

  โพสต์-อิท® โน้ต ออกแบบมาเพื่อให้ใช้แล้วทิ้ง กระดาษโน้ตของ โพสต์-อิท® นี้เป็นเพียงกระดาษชิ้นเล็กๆ ที่เราใช้ชั่วคราวเพื่อเขียนอธิบายไอเดียหนึ่งๆ แล้วก็ไปยังไอเดียอื่นต่อ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ผมคิดว่ามันเป็นเครื่องมือที่เหมาะมากสำหรับการแตกหน่อความคิด ผมชอบใช้ประโยชน์จากความเป็นชั่วคราวของ โพสต์-อิท® โน้ต ในเวิร์กช็อปของผมโดยการบอกให้ผู้เข้าร่วมเวิร์กช็อปเขียนไอเดียแรกของตัวเองลงในกระดาษโน้ต ขยำกระดาษ แล้วก็โยนลงที่พื้น พวกเขาจะรู้สึกได้ถึงอิสระในการระดมความคิดเมื่อเข้าใจว่าไอเดียไม่ใช่สิ่งพิเศษอะไร

  They are disposable

 • 2. อเนกประสงค์

  ไม่มีกฎในการเขียนหรือวาดลงบน โพสต์-อิท® โน้ต คุณจะเขียนเป็นประโยค คำหนึ่งคำ เขียนด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด หรือวาดรูป หรือจะทำอะไรก็ได้เพื่อถ่ายทอดไอเดียของคุณให้ออกมาชัดเจนที่สุด ผมชอบความอเนกประสงค์ของกระดาษเปล่าชิ้นเล็กๆ นี้ที่มีต่อการระดมความคิด เพราะมันกระตุ้นให้เกิดการทวนซ้ำและการพินิจพิเคราะห์ไอเดียต่างๆ คุณอาจจะมีไอเดียประหลาดๆ แหวกแนวอะไรขึ้นมาก็ได้จากความยืดหยุ่นในการใช้งานของ โพสต์-อิท® โน้ต

  They are versatile

 • 3. ก่อให้เกิดความคิดที่สั้นได้ใจความ

  ขนาดของ โพสต์- อิท® โน้ต คือข้อได้เปรียบสำหรับการตกผลึกความคิด เพราะขนาดที่เล็กคือตัวบังคับให้คุณกลั่นเฉพาะแก่นแท้ของความคิดออกมาแล้วเขียนให้เพื่อนร่วมทีมได้รับรู้ ความคิดที่สั้นได้ใจความก่อให้เกิดการสนทนาที่สั้นกระชับ คุณสามารถเปลี่ยนไปถกกันถึงไอเดียอื่นๆ ได้เร็วขึ้น หากรู้สึกว่าไอเดียที่กำลังคุยกันนี้ไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ ทำให้ทิศทางของการสนทนาเปลี่ยนไปในทิศทางที่ถูกต้องได้อย่างรวดเร็ว

  They force concise thoughts

 • 4. มีความเป็นประชาธิปไตย

  กิจกรรมต่างๆ ที่ใช้ โพสต์-อิท® โน้ต ทำให้ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียง ความคิดเห็นต่างๆ ได้รับการยอมรับอย่างเท่าเทียมและคนในกลุ่มก็ได้ร่วมพิจารณาความคิดเห็นทั้งหมดด้วยกัน ถือเป็นการสร้างความเท่าเทียมกันในสนามประลองความคิดเพราะความคิดใดความคิดหนึ่งไม่ได้มีน้ำหนักมากไปกว่าอีกความคิดหนึ่ง เมื่อเราเขียนความคิดลงใน โพสต์-อิท® โน้ต จะมีผู้อื่นรู้สึกอยากเข้าร่วมแสดงความเห็นมากขึ้น เพราะข้อความของเราจะส่งไปถึงผู้คนที่ขี้อาย สมาชิกใหม่ และอาจจะเป็นกลุ่มคนระดับล่างที่รู้สึกไม่สะดวกใจที่จะพูดแสดงความเห็นของตน

  They are democratizing

 • 5. ไว้ใจได้

  โพสต์-อิท® โน้ต ใช้งานได้จริง คุณภาพของแบรนด์ โพสต์-อิท® นั้นไม่มีคู่แข่งรายใดที่จะแซงล้ำหน้าไปได้ การมีผลิตภัณฑ์ที่ไว้ใจได้ให้ใช้งาน ผลิตภัณฑ์ที่สีไม่ตกเลอะหรือทิ้งรอยไว้บนผนัง ทำให้คุณมีเรื่องกังวลน้อยลงไปหนึ่งอย่าง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายนี้ทำให้คุณสามารถผลิตความคิดใหม่ๆ ที่แสนน่าทึ่งได้อย่างไม่ลังเล

  They are reliable

 • Jeff Gothelf

  เจฟฟ์ กอทเฮลฟ์ คือวิทยากรร่างผอมบางจาก Neo ผู้ทำหน้าที่เผยแพร่เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างยอดเยี่ยม ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม และการตัดสินใจอย่างมีหลักฐาน

  เจฟฟ์คือวิทยากรและผู้นำทางความคิดด้านอนาคตของการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้งาน ซึ่งมักจะเปิดเวิร์กช้อปเพื่อสอนหรือบรรยายเกี่ยวกับการสร้างวัฒนธรรมที่รองรับการทำงานร่วมกันเป็นทีมและนวัตกรรม เจฟฟ์นั้นคลั่งไคล้การพัฒนาหลักการต่างๆ ซึ่งเป็นรากฐานของ Neo​ ให้ก้าวหน้าไปอีกระดับ และมักจะทำเช่นนั้นในสเกลระดับสากล.

  ก่อนมาเข้าร่วมงานกับ Neo เจฟฟ์เป็นหัวหน้าทีมออกแบบ UX (user experience) ที่ TheLadders และ Web Trends ก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานและเป็นหัวหน้าทีมนักออกแบบซอฟต์แวร์ขนาดเล็กที่ AOL เขาเป็นผู้เขียนหนังสือร่วม (กับจอช ไซเดน) ของหนังสือ "Lean UX: Applying Lean Principles to Improve User Experience".

ประสิทธิภาพการผลิต การทำงานร่วมกัน การคิดแบบ_เรียบง่าย ทีม_ที่ฉับไว โน้ต

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย