1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. ทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้นและได้รับไอเดียดีๆ อย่างรวดเร็ว
How to have better meetings

ทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้นและได้รับไอเดียดีๆ อย่างรวดเร็ว

การดำเนินการให้แน่ใจว่าการประชุมจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และอาจยุ่งยากกว่านั้นหากเป็นการประชุมกับกลุ่มใหม่หรือกลุ่มที่ไม่คุ้นเคย อย่างไรก็ตาม มีสองสามเรื่องที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าทีมงานใหม่ของคุณไม่ได้ออกนอกประเด็น และยังสามารถกระตุ้นไอเดียที่สร้างสรรค์และมีนวัตกรรมอย่างแท้จริงได้อีกด้วย


 • 1. กำหนดเป้าหมาย

  หนึ่ง ต้องแน่ใจว่าทุกคนทราบว่าพวกเขากำลังจะพยายามบรรลุเป้าหมายใดร่วมกัน คนหลายคนที่มาประชุมอาจมีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ควรพูดคุยกันให้ชัดเจนและตัดสินใจว่าคุณต้องการจะบรรลุเป้าหมายใดภายในเวลาที่มีอยู่.

 • 2. เลือกบทบาทหน้าที่

  การประชุมแต่ละครั้งอาจไม่จำเป็นต้องมีทุกๆ บทบาทหน้าที่ก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องตัดสินใจว่าใครจะเป็นหัวหน้าทีม ให้ประเมินทักษะของทุกๆ คนในการประชุมและตัดสินใจว่าใครจะเป็นผู้นำทีมในการทำงานร่วมกันของคุณ นอกจากนี้ คุณอาจกำหนดว่าใครจะรับหน้าที่เป็นผู้บันทึกการประชุม ผู้ติดตามผล หรือแม้แต่ผู้คอยโต้แย้งประเด็นที่เสนอมาเพื่อให้มีการตรวจสอบ.

  Choose roles

 • 3. สื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพ

  ต้องแน่ใจว่าคุณเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พูด แต่ไม่ปล่อยให้การสนทนาเกี่ยวกับข้อเสนอหนึ่งๆ ยืดยาวจนเกินไป ที่สำคัญคือการเปิดรับทุกไอเดียที่เสนอมา แต่ก็ต้องมีการลงมติด้วย คุณต้องตัดสินใจเมื่อจำเป็นแม้ว่าจะเป็นเรื่องยากก็ตาม

 • 4. ยอมรับความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน

  ใช่ว่าทุกคนจะต้องเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับวิธีที่ดีเยี่ยมในการบรรลุเป้าหมาย ต้องแน่ใจว่าได้ฟังเสียงทุกเสียง และเปิดโอกาสให้การถกเถียงโต้แย้งกันเพื่อช่วยจุดประกายแนวความคิดใหม่ๆ คุณต้องเต็มใจที่จะประสานความขัดแย้งเพื่อสร้างสรรค์บางสิ่งที่ตอบสนองจุดมุ่งหมายของทุกคน.

 • 5. มองภาพรวม

  วิธีที่ดีที่สุดที่ทำสร้างแนวคิดใหม่ๆ ที่ดีเยี่ยมก็คือการไปพ้นจากข้อเสนอง่ายๆ ที่ชัดเจนและสอดคล้องกับความเป็นจริง เราอาจต้องลองคิดถึงสิ่งที่น่าตื่นเต้น แปลกใหม่จนไม่น่าเป็นไปได้ หรือแม้แต่น่ากลัว ปล่อยให้ความคิดนั้นได้หลั่งไหลออกมา และลองดูว่าคุณจะปรับเปลี่ยนอย่างไรให้เป็นเป้าหมายที่ทีมของคุณสามารถทำให้บรรลุผลได้จริง.

ประสิทธิภาพการทำงาน การทำงานร่วมกัน นวัตกรรม ไอเดีย การร่วมมือกัน บิ๊ก_แพ็ด โน้ต

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย