1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. เคล็ดลับ 6 ข้อในการอ่านหนังสือให้ทันสำหรับการสอบไล่
6 tips to make studying for finals less lame

เคล็ดลับ 6 ข้อในการอ่านหนังสือให้ทันสำหรับการสอบไล่

ใช้ผลิตภัณฑ์ Post-it® เพื่อช่วยให้คุณอ่านหนังสือทันสำหรับการสอบไล่


 • 1. ทบทวนแต่เนิ่นๆ และบ่อยๆ

  ถ้าคุณกำลังมองหาบทความเกี่ยวกับเคล็ดลับการทบทวนหนังสือก่อนสอบ ตอนนี้ก็อาจจะสายเกินไป แต่ถึงยังไงเราก็จะแนะนำคุณอยู่ดี ถ้าเป็นไปได้ ให้เริ่มทบทวนโน้ตของคุณและหนังสือเรียนอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันสอบไล่ ยิ่งมีเวลาเตรียมตัวมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้คุณจดจำข้อมูลได้ดีขึ้นมากเท่านั้น

 • 2. วางระบบ

  การจัดระบบเป็นสิ่งสำคัญมาก และด้วยเหตุนี้ เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Post-it® มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกแนวความคิดที่คุณมี (เช่น เมื่อคุณใช้ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ต ในการจดบันทึกไอเดียเกี่ยวกับวิทยานิพนธ์เมื่อจบแต่ละบท) ทำเครื่องหมายย่อหน้าสำคัญๆ ที่คุณจะกลับมาอ่านใหม่ (เช่น เมื่อคุณใช้ โพสต์-อิท® แฟล็กซ์ ในการทำเครื่องหมายหน้าต่างๆ โดยแยกตามสี) หรือช่วยในการจดบันทึกสรุปเนื้อหาโดยไม่ทำให้ตำราเรียนเสียหาย (เช่น เมื่อคุณใช้ Post-it® Note Tab และเพิ่มบันทึกลงในหน้าหนังสือโดยตรง) แต่คุณทราบไหมว่า การจัดระบบนั้นถึงอย่างไรก็ให้ประโยชน์แก่คุณ ดังนั้น คุณควรจัดระบบข้อมูล!

  Stay Organized

 • 3. เข้านอน

  เราหมายความตามนี้จริงๆ เพราะการอดนอนตลอดคืนไม่ช่วยให้คุณจดจำเนื้อหาได้ดีขึ้นหรอก คุณอาจรู้สึกว่าคุณมีเวลาอ่านได้มาก แต่คุณอาจจะสูญเสียประสิทธิภาพความจำไป ทั้งนี้ไม่ต้องพูดถึงว่าคุณอาจรบกวนให้คนอื่นๆ ไม่ได้นอนไปด้วย ปิดหนังสือ ปิดโทรศัพท์แล้วไปพักผ่อน

 • 4. ขอความช่วยเหลือ

  รวมกลุ่มกันติวหนังสือ (ซึ่งไม่ใช่การรวมกลุ่มกันเพื่อใช้เวลาคุยเรื่องสัพเพเหระและละครทีวี) แนวความคิด มุมมอง และทักษะในการจดโน้ตของเพื่อนคนอื่นๆ สามารถช่วยให้คุณทราบว่า ที่จริงแล้ว คุณมีความรู้ในเรื่องนั้นๆ มากแค่ไหน

 • 5. จัดทำตารางเวลา

  ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณทราบว่าจะสอบเมื่อไร และใช้เวลานานเท่าไร เพื่อที่คุณจะได้เตรียมตัวได้ถูกสำหรับการสอบแต่ละวิชา ถ้าคุณทบทวนเนื้อหาได้ไม่ทันตามตารางเวลา คุณควรจะเน้นหัวข้อที่ด่วนที่สุดและตรวจดูว่าคุณจะไม่พลาดกำหนดเวลาที่สำคัญ.

 • 6. นึกภาพในใจ

  สำหรับข้อเท็จจริง ตัวเลข หรือวันที่ที่คุณจำไม่ได้ ให้ลองนึกภาพในใจ ยิ่งแปลกประหลาดเท่าไร ก็ยิ่งดีเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับข้อเท็จจริง แต่คุณจะประหลาดใจว่าการทำเช่นนี้ช่วยทำให้คุณจำได้ดีมาก เช่น ปลาในหมวกทรงสูงช่วยให้คุณจดจำได้ว่าศึกที่เฮสติงส์ (Battle of Hastings) เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1066 หลังจากนั้นปลาในหมวกก็กลายเป็นเพื่อนสนิทรายใหม่ของคุณ

  Draw a mental picture

การศึกษา ทบทวน โน้ต ทำเครื่องหมาย

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย