1. ประเทศไทย
 2. โพสต์-อิท
 3. ความคิด
 4. เคล็ดลับในการสร้างสรรค์ศิลปะแบบพิกเซลอาร์ทด้วย Post-it® Super Sticky Note
Tips for creating Post-it® Super Sticky Note pixel art

เคล็ดลับในการสร้างสรรค์ศิลปะแบบพิกเซลอาร์ทด้วย Post-it® Super Sticky Note

เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นหลายๆ คนสร้างสรรค์งานศิลปะบนกำแพงด้วย Post-it® Super Sticky Notes เป็นเรื่องสนุกที่จะแปรสภาพสำนักงาน หรือสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่บางส่วนภายในบ้านที่ถูกทิ้งร้างไว้ นี่ยังเป็นโครงการชั้นเยี่ยมสำหรับนักเรียน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานที่จะมาทำกิจกรรมร่วมกัน


 • ถ้าคุณพร้อมที่จะสร้างสรรค์พิกเซลอาร์ทของคุณเองโดยใช้ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้ โน้ต แล้วล่ะก็ ลองอ่านรายการคำแนะนำต่อไปนี้เพื่อเป็นจุดเริ่มต้น

 • 1. วัดพื้นที่ผนังของคุณ

  ไม่ว่าคุณวางแผนจะติดตั้งพิกเซลอาร์ทที่ไหนก็ตาม ให้วัดพื้นที่และใช้ตัวเลขเหล่านี้ในการคำนวณว่าต้องใช้ โพสต์-อิท® โน้ต สูงและกว้างเท่าไรสำหรับงานออกแบบของคุณ

  Measure your wall space

 • 2. ร่างจิตรกรรมฝาผนังของคุณลงบนตาราง

  การวางแผนไว้ก่อนจะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งผลงานพิกเซลอาร์ทได้ง่ายขึ้น และช่วยให้ทั้งกระบวนการดำเนินไปอย่างราบรื่น จัดวางการออกแบบของคุณลงในคอมพิวเตอร์หรือแท็บแล็ต หรือถ้าเป็นการออกแบบง่ายๆ คุณสามารถร่างแบบลงใน Post-it® Grid Notes หรือกระดาษกราฟ แต่ละพิกเซลในตารางของคุณเท่ากับ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้ โน้ต ขนาด 3 x 3 นิ้ว หนึ่งแผ่น

  Plan out your mural on a grid

 • 3. แสดงตำแหน่งพื้นที่สีขาวอย่างเหมาะสม

  ตรวจดูพื้นที่สีขาวในการออกแบบของคุณเพื่อช่วยให้คุณสามารถติด โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้ โน้ต ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

  Map out the whitespace

 • 4. คิดถึงการตัดกันของสีไว้ในใจ

  พิกเซลอาร์ทจะดูดีที่สุดเมื่อมีการตัดกันของสีสันที่อยู่ในตำแหน่งติดกัน ดังนั้น เมื่อคุณเลือกสีต่างๆ ให้คิดถึงความต่างของสี อย่าเลือกสีโทนเดียวกันไปหมด

 • 5. เหนียวเท่าไร ยิ่งดีเท่านั้น

  ใช้ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้ โน้ต แทนที่จะเป็น โพสต์-อิท ® โน้ต แบบธรรมดา โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้ โน้ต ใช้กาวชนิดพิเศษที่ติดทนกว่า จึงดีกว่าสำหรับการติดบนพื้นผิวแนวตั้ง แต่ในขณะเดียวกันก็ดึงออกได้โดยไม่ทิ้งคราบ หากคุณต้องการนำผลงานจิตรกรรมฝาผนังชิ้นนี้ออก

 • 6. ใช้ผลิตภัณฑ์แบบสีเดียวทั้งแพค

  เมื่อคุณพร้อมที่จะหาซื้อวัสดุมาใช้ในการสร้างสรรค์งานออกแบบนี้ ให้เริ่มต้นด้วยการซื้อ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้ โน้ต แบบสีเดียวทั้งแพค เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีสีใดสีหนึ่งมากพอ

  Look for single-color packs

 • 7. ดึงจากทางด้านข้าง

  แทนที่จะดึงโพสต์-อิท® แต่ละแผ่นจากด้านล่างและนำไปติดตามแนวตั้ง คุณควรดึงแต่ละแผ่นจากด้านข้างแทน โดยค่อยๆ ดึงโพสต์-อิท® ออกมาตามแนวนอน วิธีนี้จะช่วยให้แผ่นโพสต์-อิท®เรียบตรงและลดรอยโค้งของกระดาษเมื่อนำไปติดบนผนัง

  Lift from the side

  การสร้างงานจิตรกรรมฝาผนังในลักษณะนี้ควรให้ความเพลิดเพลินแก่คุณ ดังนั้น โปรดอย่าเครียด แต่สนุกและผ่อนคลาย คุณสามารถเข้าไปดูผลงานศิลปะจาก โพสต์-อิท® ที่คนอื่นๆ สร้างสรรค์ขึ้นได้ที่ Pinterest และอย่าลืมแบ่งปันผลงานของคุณบนโซเชียลมีเดียเพื่อให้เราได้ชื่นชมบ้าง

ความคิดสร้างสรรค์ พิกเซล_อาร์ท จิตรกรรม_ฝาผนัง สงคราม_โพสต์อิท super_sticky_note โน้ต_แบบมีตาราง โน้ต_แบบสีเดียว_ในหนึ่งแพค

_แท็ก