1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. เพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานของคุณ
Adding Color to Your Workspace

เพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานของคุณ

สีน้ำเงินและสีเขียวโทนเย็นในที่ทำงานช่วยเพิ่มสมาธิและความคิดสร้างสรรค์ ขณะที่สีแดงและสีเขียวโทนสว่างทำให้อะดรีนาลีนหลั่งและสมองตื่นตัว


 • คุณสามารถจะเปลี่ยนแปลงแรงกระตุ้นในตัวโดยการเปลี่ยนสีของสภาพแวดล้อมรอบตัวคุณได้หรือไม่

  หากคุณมีปัญหาในการมีสมาธิจดจ่อ และสงสัยว่าความคิดสร้างสรรค์ของคุณหายไปไหน หรือพยายามจะหาสิ่งกระตุ้น งานวิจัยต่างๆ ได้แสดงให้เห็นว่า สีอาจจะเป็นคำตอบ สภาพแวดล้อมของสีใดสีหนึ่งอาจส่งผลดีต่อคุณ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงานที่คุณทำอยู่

  บรรดานักวิจัยพบว่า สีน้ำเงินโทนเย็น สีของน้ำทะเล หรือสีท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ของคุณ ในอีกแง่หนึ่ง สีแดงเพลิง สีของเปลวเพลิงและแสงไฟ ทำให้ผู้คนให้ความสำคัญกับรายละเอียดมากขึ้น

  ดังนั้น อันดับแรกคุณควรพิจารณาว่าโปรเจ็กต์ของคุณต้องการข้อเท็จจริงหรือจินตนาการให้มากขึ้น จากนั้นก็ดูว่าคุณจำเป็นต้องตกแต่งสีใดในที่ทำงาน!


กิจกรรม

 • Activity

  ตั้งนาฬิกาตั้งเวลาไว้ที่ 30 วินาที จดบันทึกจำนวนครั้งที่คุณเห็นสีแดง สีส้ม และสีเหลือง และจำนวนครั้งที่คุณเห็นสีเขียว สีน้ำเงิน หรือสีม่วง ถ้าคุณเห็นสีแดง สีส้ม และสีเหลืองมากกว่า สถานที่ทำงานของคุณได้รับการออกแบบให้สร้างแรงกระตุ้นมากกว่า ถ้าคุณเห็นสีเขียว สีน้ำเงิน และสีม่วงมากกว่า สีเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสงบและผ่อนคลาย หากคุณต้องการพื้นที่ทำงานที่มีความสมดุลมากขึ้น ให้คิดถึงการเพิ่มสีสันที่สร้างแรงกระตุ้น/ผ่อนคลายในปริมาณเท่าๆ กันในห้อง!

  คุณได้เปลี่ยนสีสันในที่ทำงานของคุณหรือเปล่า มาร่วมแบ่งปันความคิดเห็นและประสบการณ์บน Facebook ว่าสีส่งผลต่อที่ทำงานของคุณอย่างไร

สี โน้ต_คอลเลคชั่น_มาราเกช

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย