1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. โน้ตในตำราอาหาร: ประวัติอาหารของครอบครัว
Cookbook notes: a history of family meals

โน้ตในตำราอาหาร: ประวัติอาหารของครอบครัว

บางครั้งตำราอาหารอาจจะเป็นมากกว่าเพียงแค่ตำราอาหาร เมื่อคุณเปิดดูสูตรอาหารบางเมนูบ่อยๆ หน้ากระดาษก็เริ่มเปื่อยและยับย่น สูตรอาหารยอดนิยมจะค้นหาได้ง่าย เพราะหน้ากระดาษหลุดจากสันหนังสือ และที่สำคัญคือ หนานั้นเต็มไปด้วยโน้ตและความคิดเห็นที่บอกเรื่องราวของผู้ที่ปรุงอาหารตามสูตรนี้


 • ถ้ามีการใช้ตำราอาหารมากพอ ก็เป็นไปได้ที่จะตำรานั้นจะกลายเป็นเหมือนสมุดบันทึก สำหรับคนส่วนใหญ่แล้ว โน้ตที่ขอบหนังสือมักจะเป็นถ้อยคำสั้นๆ เช่น "สูตรอาหารที่ดีมาก!" หรือ "อย่าทำเมนูนี้อีก" แต่บ่อยครั้ง ก็อาจจะสร้างสรรค์กว่านั้นก็ได้.

 • บางครั้งโน้ตนั้นจะเกี่ยวกับการเพิ่มส่วนผสม การตัดส่วนผสมที่ไม่เหมาะสมออก หรือการเพิ่มปริมาณขึ้นเท่าตัวหรือลดลงครึ่งหนึ่ง ข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์สำหรับการทำอาหารในครั้งต่อไปโดยสมาชิกคนอื่นในครอบครัว หรือบางทีอาจเป็นเพราะถ้าคุณไม่จดลงไป คุณก็จะลืมการปรับเปลี่ยนสูตรดังกล่าว (แน่นอนว่า ถ้าคุณไม่ต้องการทำให้หน้าหนังสือเลอะเทอะ ลองใช้ โพสต์-อิท® โน้ต ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำเครื่องหมายและเขียนความคิดเห็นเพิ่มเติมลงไปโดยไม่ต้องไปเปลี่ยนสูตรในหนังสือโดยตรง หรือเป็นการเปลี่ยนแปลงชั่วคราวในกรณีที่คุณไม่แน่ใจว่าสูตรใหม่นี้ใช้ได้ผลจริงหรือเปล่า)

  Sometimes notes are about adding ingredients, subtracting things that didn't work, or doubling or halving the recipe.

 • ในบางครั้ง โน้ตเหล่านี้อาจมีความสำคัญมาก เช่น นี่อาจเป็นการทำอาหารเมนูนี้เป็นครั้งแรกสำหรับงานปาร์ตี้ งานเฉลิมฉลองวันครบรอบโอกาสสำคัญหรือการได้เลื่อนตำแหน่ง หรือแม้แต่การจดลงไปว่าใครชอบ และไม่ชอบเมนูนี้ คงเป็นเรื่องน่าทึ่งเมื่อคุณค้นพบสูตรอาหารเก่าๆ หรือลายมือพ่อที่จดโน้ตไว้ว่าคุณเกลียดเมนูอาหารนี้ตอนอายุห้าขวบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ารสชาติอาหารที่คุณชอบกลับเปลี่ยนแปลงไปในปีต่อๆ มา.

  they might be about the first party the recipe was made for, a celebration of an anniversary or promotion, or even just name the people who liked and disliked the recipe

 • โน้ตเหล่านี้และความทรงจำที่มาพร้อมกับโน้ต เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นคำจำกัดความเกี่ยวกับตัวเราและครอบครัวของเรา เหนืออื่นใด การแบ่งปันเมนูอาหารเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้คนที่เรารักมาผูกพันใกล้ชิดกันมากขึ้น.

การเชื่อมต่อ อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร โน้ต

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย