1. ประเทศไทย
  2. โพสต์-อิท
  3. ความคิด
  4. พลังที่สื่อถึงใจจากลายมือเขียน
Handwriting

พลังที่สื่อถึงใจจากลายมือเขียน

โพสต์-อิท® โน้ต สามารถบอกได้มากกว่าเพียงแค่คำพูดได้อย่างไร


  • มีคนพูดกันมากว่าการเขียนด้วยลายมือกำลังจะตกยุค ด้วยอิทธิพลของเทคโนโลยี ซึ่งเริ่มต้นด้วยพิมพ์ดีดและพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงสมาร์ทโฟน จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะเห็นว่าเราเขียนน้อยลงกว่าแต่ก่อนมากนัก และเป็นเรื่องจริงที่ว่าอักษรตัวเขียนหรือข้อความยาวๆ ที่เราส่งถึงคนอื่นอาจกลายเป็นศิลปะที่สูญหายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของการสื่อสารเพื่อธุรกิจหรือการติดต่อระยะไกล

  • แต่ยังมีอีกที่หนึ่งที่การเขียนด้วยลายมือยังมีชีวิตชีวาและเป็นไปด้วยดี และคุณสามารถเขียนข้อความสั้นๆ ถึงคนใกล้ชิด เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงโลกที่เราจะไม่เขียนโน้ตสั้นๆ เพื่อบอกใครสักคนว่าวันนี้เราจะกลับบ้านช้า หรือขอให้ใครพาสุนัขออกไปเดินเล่น หรือเตือนใครสักคนว่าเรารักพวกเขา และหากปราศจากการเขียนด้วยลายมือ (ซึ่งแสดงถึงความสวยงามที่ไม่สมบูรณ์แบบแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะ) เราจะทราบโดยทันทีได้อย่างไรว่าใครเขียนโน้ตนี้ เราจะรู้สึกถึงสายใยที่ผูกพันเรากับบุคคลที่เขียนโน้ตนี้ขึ้นได้อย่างไง เราจะเพิ่มสีสันความมีชีวิตชีวา ความรู้สึกเร่งด่วน หรือความรู้สึกขอบคุณลงไปในข้อความได้อย่างไร?

  • หากปราศจากการเขียนด้วยลายมือ บรรดาแม่ๆ คงรู้สึกอึดอัดใจอย่างมากที่ไม่สามารถแปะโน้ตไปในกล่องอาหารกลางวันของลูกเพื่ออวยพรให้ลูกโชคดีในการสอบชีววิทยา บรรดาครูคงไม่มีวิธีที่จะให้กำลังใจลูกศิษย์ด้วยการแอบแปะโน้ตไว้ที่ข้อศอก สำหรับนักเรียนบางคนที่วันนี้อาจต้องเผชิญเรื่องแย่ๆ และพวกเราส่วนใหญ่คงไม่สามารถให้กำลังใจตัวเองด้วยการติดข้อความสั้นๆ ไว้ที่กระจกเพื่อให้มองเห็นได้ในทุกๆ เช้า

  • ลายมือของเรามอบพลังแห่งการเชื่อมต่อถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เรารัก คนที่ต้องการความช่วยเหลือจากเรา หรือแม้แต่บางส่วนของตัวเราเองที่อาจต้องการกำลังใจบ้างในบางช่วงเวลา

  • ด้วยผลิตภัณฑ์ โพสต์-อิท® เราภูมิใจที่ช่วยรักษาสายใยแห่งการเชื่อมถึงกันด้วยลายมือเขียนที่มีชีวิตชีวาและดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และเราอยากได้ยินเรื่องราวของคุณเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้บ้าง

การเชื่อมต่อ การเขียนด้วยลายมือ โน้ต_ส่วนตัว ครอบครัว โน้ต

_แท็ก