1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. ผลิตภัณฑ์ Post-it® ช่วยปฏิรูปวิธีการทำงานของคุณได้อย่างไร
 How Post-it® Products revolutionize the way we work

ผลิตภัณฑ์ โพสต์-อิท® ช่วยปฏิรูปวิธีการทำงานของคุณได้อย่างไร

ประสิทธิภาพการทำงานนับเป็นเรื่องสำคัญสำหรับโต๊ะทำงานทุกโต๊ะ ทุกเวิร์กสเตชั่น และห้องทำงานทุกห้อง แต่คุณจะสร้างผลงานเพิ่มขึ้นได้อย่างไรถ้าคุณใช้เวลาทุกนาทีของทุกวันไปกับการทำงานประจำวันที่ไม่มีที่สิ้นสุด วิธีแก้ไขก็คือ การเรียนรู้จากผู้อื่น ให้ใช้เวลาทำความเข้าใจว่าเราจะเอาชนะความท้าทายในการจัดระบบของการจัดการงานเอกสาร โครงการต่างๆ และรายการสิ่งที่ต้องทำที่มีมากมายไม่สิ้นสุดได้อย่างไร ลองดูกรณีศึกษาที่สอดคล้องกับชีวิตจริงต่อไปนี้ และดูว่าวิธีแก้ไขปัญหาที่ระบุนั้นใช้ได้ผลสำหรับคุณและผู้ที่คุณให้การสนับสนุนหรือไม่.


 • เด็กใหม่ในสำนักงาน โดย: หลุยส์ เคอร์เซก้า

  แดนเพิ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากพนักงานภาคสนามให้เป็นผู้จัดการฝ่ายผลิตในบริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง แม้ว่าเขาจะมั่นอกมั่นใจในทักษะของตนในเรื่องการจัดการกับลูกทีมในไซต์งาน แต่เขากลับรู้สึกปวดหัวกับการต้องขจัดการงานประจำวัน รายงาน และงานเอกสารต่างๆ ให้ทัน เขาติดต่อมาทางดิฉันให้ช่วยแนะนำว่าจะจัดการปัญหานี้อย่างไรดี.

  ในการนัดกันครั้งแรก ฉันมองเห็นปัญหาที่พบบ่อยเมื่อใครสักคนต้องเข้ามาจัดการพื้นที่ของผู้ที่มาก่อน นั่นคือ มีแฟ้มและเอกสารต่างๆ มากมาย แต่เราแทบไม่รู้เลยว่าสิ่งเหล่านี้สำคัญหรือมีประโยชน์อย่างไร ในการจัดการเรื่องนี้ ฉันได้กำหนดให้แดนใช้เวลาวันละห้านาทีในการทบทวนและขจัดเอกสารต่างๆ ออกไป เมื่อเวลาผ่านไป แดนเริ่มคุ้นเคยกับงานประจำวันมากขึ้น เขาเริ่มรู้ว่าจะขจัดเอกสารใดออกไป และเก็บไว้เฉพาะสิ่งที่มีประโยชน์จริงๆ.

  แดนได้แสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่องของผู้มาใหม่อีกข้อก็คือ การวางเอกสารต่างๆ ไว้บนโต๊ะ แทนที่จะรีบจัดการเก็บเข้าแฟ้มทันที เราจัดทำโฟลเดอร์ขึ้นหลายชุด เพื่อจัดเก็บเอกสารข้อมูลที่ใช้อ้างอิงหรือใช้อยู่ในปัจจุบั้น และแฟ้มข้อมูลของทีมงานแต่ละคนของเขา นอกจากนี้ เรายังจัดทำชุดแบบฟอร์มเอกสารและอุปกรณ์สำนักงานที่เขาต้องใช้สำหรับการประชุมก่อนเริ่มโครงการที่ไซต์งานต่างๆ.

  การแก้ไขปัญหาข้อสุดท้ายก็คือ ความยุ่งยากของแดนในการที่จะต้องไม่ลืมทำงานที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ในแต่ละสัปดาห์ ฉันได้เสนอให้มีการเขียนเช็คลิสต์ประจำวันที่มีหลากหลายสีสันลงบนฟลิปการ์ดสีสะท้อนแสง และนำไปติดไว้ตรงบริเวณที่มองเห็นได้ชัด ข้างเครื่องคอมพิวเอตร์ของแดน เพื่อเป็นเครื่องเตือนความจำเกี่ยวกับกำหนดส่งงานประจำวัน.

  ผลลัพธ์จากการใช้เวลาร่วมกันก็คือ แดนมีความมั่นใจขึ้นว่าเขาจะไม่พลาดงานใดๆ ที่อยู่ภายใต้การดูแลรับผิดชอบของตน เขาสามารถรักษาเดสก์ท็อปให้มีระบบ ขณะที่รายงานต่างๆ ในระบบก็อยู่เป็นที่เป็นทางและช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน.

  หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการจัดทำระบบเช็คลิสต์สำหรับงานเช่นเดียวกับแดน ลองเริ่มต้นด้วยการใช้ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ตโพสต์-อิท® แฟล็กซ์ลูกศร และ โพสต์-อิท® แท็บส์.

  The new kid on the block

 • กระดาษอยู่ตรงนี้ ตรงนั้น ตรงโน้น โดย: เอริน เอลิซาเบธ เวลส์ และกาเบรียลล่า เบิร์กแมน

  สตีเฟ่นเป็นนักวิเคราะห์การเงินมือใหม่ ที่กำลังมองหาวิธีเพิ่มพูนประสบการณ์ของตนเมื่อตอนที่เราพบเขา แม้ว่าดูเหมือนเขาจะมีระบบระเบียบในทางวิชาชีพ แต่สตีเฟ่นก็ค่อนข้างมีปัญหาในการจัดการงานเอกสาร.

  เมื่อเข้ามาทำงานในออฟฟิศ ความท้าทายนี้ยิ่งเด่นชัดขึ้น ทั้งชั้นเต็มไปด้วยตั้งเอกสารกองสูงซึ่งเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ มากมาย บนผนังห้องทำงานของเขา มีแผ่นดัชนีที่ติดเทปกาวอยู่ มี Post-it®Notes และเอกสารอื่นๆ ที่จดบันทึกย่อไว้ที่ขอบกระดาษ.

  แม้ว่าสตีเฟ่นจะมีตู้เอกสาร แต่เขาก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องวางแฟ้มใส่เอกสารที่ใช้อยู่เอาไว้ใกล้ตัว วิธีแก้ไข - จัดเอกสารในแนวตั้งโดยใช้ถาดใส่เอกสารตามแนวตั้งที่แบ่งออกเป็นสี่ช่อง แต่ละช่องใส่เอกสารได้มากกว่า แต่ละช่องจะติดป้ายแบ่งหมวดหมู่ที่สำคัญสำหรับเอกสารที่ใช้อยู่ นั่นคือ: ลูกค้าปัจจุบัน ลูกค้าที่มุ่งหวัง โบรชัวร์ที่พิมพ์ และแคมเปญโฆษณา.

  จากนั้น เราได้ตรวจดูโน้ตบนผนังของสตีเฟ่นเพื่อดูว่ามีโน้ตใดบ้างที่ไม่เกี่ยวข้องกัน และจัดกลุ่มส่วนที่เหลือ เราได้ออกแบบพื้นที่ที่มีการติดป้ายไว้บนผนังที่สตีเฟ่นจะสามารถนำโน้ตไปติดได้อย่างเหมาะสม การกำหนดพื้นที่แยกตามหมวดหมู่นี้ช่วยประหยัดเวลา เพื่อให้เขาสามารถเดินไปหาสิ่งที่ต้องการได้ทันที
  ในส่วนของแฟ้มต่างๆ ที่วางเกลื่อนทั่วพื้นในห้องทำงานของสตีเฟ่น ได้รับการจัดระบบเป็นแนวตั้งบนโต๊ะทำงานของเขา โดยที่เขาสามารถเอื้อมถึง โน้ตต่างๆ ที่ก่อนหน้านี้ติดเทปมั่วไปหมดบนผนัง ก็ได้รับการแบ่งโซนที่ชัดเจน เพื่อให้เป็นแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์.

  ประสิทธิภาพในการทำงานของสตีเฟ่นจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ขณะที่ระดับความเครียดของเขาก็ลดลง หลายปีต่อมา สตีเฟ่นยังคงใช้ถาดเอกสารแนวตั้งเพื่อบริหารจัดการธุรกิจที่มีผลกำไรและเติบโตสูงได้อย่างประสบความสำเร็จ.

  คุณล่ะ พร้อมที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบไฟล์แบบสตีเฟ่นแล้วหรือยัง มาเริ่มต้นด้วย โพสต์-อิท® แฟล็กซ์ และ โพสต์-อิท® แท็บส์.

  Paper here, there and everywhere

 • ปีศาจกระดาษที่กัดกินศักยภาพของเรา โดย: เจนิซ รัสเซลล์

  “ความพยายามในการจัดระบบห้องทำงานของผมต้องล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า และผมรู้ว่าผมใช้ศักยภาพได้ไม่เต็มที่" นี่เป็นประโยคเริ่มต้นของอีเมลของเจอร์รี่ที่เขียนมาขอความช่วยเหลือ เจอร์รี่ซึ่งเป็นผู้จัดการระดับบนที่ดูแลทีมขายเล็กๆ กำลังเผชิญความท้าทายจากแฟ้มงานที่กองสุมกันเป็นตั้งและทำให้เขาเสียสมาธิจากงานที่ทำอยู่ ดิฉันทราบได้ทันทีว่าเจอร์รี่คงจะขาดระบบที่มีมาตรฐานในการจัดการกับแฟ้มเอกสาร.

  ฉันเริ่มสอนงานเขาเกี่ยวกับการจัดเรียงแฟ้มเอกสารให้เป็นสามหมวดหมู่คือ เก็บถาวร ใช้อ้างอิง และกำลังดำเนินการ.

  แฟ้มเก็บถาวรอาจมีประโยชน์ในบางครั้ง แต่ไม่จำเป็นต้องหยิบใช้ได้ง่าย แฟ้มเหล่านี้จะจัดเข้าตู้เอกสารที่อยู่ในบริเวณนั้น โดยจัดเรียงตามตัวอักษรจาก A-Z เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกดู.

  เอกสารอ้างอิงจะจัดเก็บไว้ในแฟ้มโดยแยกตามหัวข้อและเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะของเจอร์รี่ แต่ไม่วางให้รกรุงรังบนโต๊ะ การจัดกลุ่มดังกล่าว ได้แก่ พนักงานขาย โครงการในปัจจุบัน และแผนการตลาด.

  อันดับสุดท้าย แฟ้มที่กำลังดำเนินการแบ่งออกเป็นหัวเรื่องโดยเฉพาะ และจัดเก็บไว้ในแฟ้มที่แบ่งเป็นหัวเรื่องย่อยๆ โดยวางไว้ที่ด้านหนึ่งของโต๊ะทำงานของเขา แฟ้มนี้จะทำให้เขาสามารถจัดการกับเอกสารที่กำลังดำเนินการอยู่โดยแยกเป็นสามกลุ่มคือ ทำ อ่าน และชดใช้คืน แต่เพิ่มแฟ้มส่วนตัวที่กำลังดำเนินการอยู่ เช่น การประชุมฝ่ายขายครั้งต่อไป การเดินทางธุรกิจครั้งต่อไป และข้อมูลอัพเดตการขาย.

  เป็นที่น่าสนใจว่า การประชุมรายสัปดาห์ของเราดำเนินการเสร็จแล้ว โดยไม่ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากประสบการณ์ของฉัน ตอนนี้ เจอร์รี่บอกว่าห้องทำงานของเขาเป็นระเบียบเรียบร้อย และช่วยให้เขาสามารถทำงานได้เต็มศักยภาพ.

  คุณล่ะ พร้อมที่จะจัดทำระบบแฟ้มที่เหมาะสำหรับตนเองหรือยัง มาเริ่มต้นด้วย โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ตโพสต์-อิท® แฟล็กซ์ และ โพสต์-อิท® แท็บส์ กันเถอะ.

  ไอเดียดีๆ เครื่องมือที่มีประโยชน์ และวิธีแก้ไขง่ายๆ สำหรับบุคคลสามคนนี้ หากคุณยังลังเลใจที่จะใช้ระบบใหม่ โปรดคิดเสียว่านี่เป็นเพียงการทดลองเท่านั้น รอดูผลลัพธ์ก่อน จากนั้นจึงค่อยตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างถาวรหรือไม่ ถ้าระบบนี้ไม่ได้ผล ก็ลองใช้วิธีอื่น จนกว่าจะพบสิ่งที่ใช่ เมื่อคุณพบระบบที่ใช้ได้ผลแล้ว รับรองว่าประสิทธิภาพการทำงานของคุณจะพุ่งสูงขึ้น.

  หากต้องการทำให้ห้องทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลองดูคำแนะนำและเคล็ดลับเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการจัดระบบออฟฟิศของคุณ.

  The paper monster devours potential


 • Louise Kurzeka

  หลุยส์ เคอร์เซกา

  ผู้บรรยาย, ผู้นำเสนอผ่านสื่อและที่ปรึกษาด้านประสิทธิภาพการทำงาน ปัจจุบันเขาเป็นผู้ก่อตั้งร่วมของ Everything’s Together หลุยส์ทำงานให้ผู้คนมากหน้าหลายตาที่ต้องการจะปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของตนด้วยการใช้เวลาอย่างคุ้มค่า และใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของตนให้ได้อย่างเต็มที่ ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลุยส์ โปรดไปที่ everythingstogether.com, LinkedIn หรือ Facebook

 • Erin Elizabeth Wells

  เอริน เอลิซาเบธ เวลส์

  เป็นนักวางกลยุทธ์ด้านประสิทธิภาพการทำงาน ผู้ก่อตั้ง Chosen Course และ Living Peace, LLC และสำเร็จการศึกษาจาก Harvard Divinity School เอรินได้ช่วยให้พนักงานที่เคยมีผลงานดีเยี่ยม ได้ฟื้นฟูสถานะจากคนที่หมดไฟไปเป็นคนที่สร้างความเป็นเลิศ ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเธอ โปรดไปที่ chosencourse.com หรือติดตามเธอได้บน Twitter @ChosenCourse

 • Gabriela Burgman

  กาเบรียลล่า เบิร์กแมน

  เป็นออร์แกไนเซอร์มืออาชีพระดับอาวุโสของ Living Peace, LLC โดยสำเร็จวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิทยาการสารสนเทศ กาเบรียลล่าได้ช่วยลูกค้าหลายรายในการพัฒนาระบบ อุปนิสัย และกรอบความคิดที่นำไปสู่ความสำเร็จ ทั้งสำหรับออฟฟิศขนาดเล็กและที่บ้าน ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเธอ โปรดไปที่ living-peace.com หรือรับชมผ่านทาง YouTube ได้ที่ LivingPeaceOrganize

 • Janice Russell, M.Ed., CPO-CD, COC

  เจนิซ รัสเซล, M.Ed., CPO-CD, COC

  เป็นโค้ชและผู้บรรยายด้านประสิทธิภาพการทำงานที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ และเป็นที่รู้จักกันดีในข้อเสนอเรื่อง Flexible Structure Method (วิธีการเชิงโครงสร้างที่ยืดหยุ่น) ของเธอที่เป็นการปฏิวัติวงการ เพื่อช่วยให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญที่กำลังมีงานล้นมือสามารถเปลี่ยนจาก "สิ่งที่ต้องทำ" เป็น "สิ่งที่ทำเสร็จแล้ว" เพื่อที่พวกเขาจะสามารถสร้างผลงานได้มากขึ้น ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเธอ โปรดไปที่ mindingyourmatters.com ใน LinkedIn นอกจากนี้ คุณยังสามารถรับชมเธอได้บน YouTube, Google+, Twitter, Facebook, Blog Talk Radio และ Pinterest

การจัดระบบ_สำนักงาน ประสิทธิภาพการทำงานผู้เชี่ยวชาญ_การบริหารจัดการประสิทธิภาพการทำงาน napo การจัดลำดับความสำคัญ

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย