1. ประเทศไทย
 2. โพสต์-อิท
 3. ความคิด
 4. ทำให้วันรวมญาติครั้งต่อไปของคุณมีคนมาเยอะที่สุด
Make the most of your next family reunion

ทำให้วันรวมญาติครั้งต่อไปของคุณมีคนมาเยอะที่สุด

ใกล้เข้าฤดูร้อนแล้ว และนั่นหมายความว่าวันรวมญาติกำลังจะมาถึง และคุณจะได้สังสรรค์กับญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทมิตรสหายที่ไม่ได้เจอะเจอกันมานานเต็มที การที่ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิททุกคนของคุณมารวมกันในที่เดียว นับเป็นโอกาสที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความวุ่นวายไปพร้อมกัน คุณอาจจะพบว่าไม่มีใครจำคุณได้ และสงสัยว่าคุณมาถูกที่หรือเปล่า


 • ไอเดียต่างๆ ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณคิดออกว่า คุณจะเชื่อมต่อกับทุกๆ คนในห้องนี้ได้อย่างไร รวมทั้งคุณยายหน้าตาไม่คุ้นเคย ที่มาหยิกแก้มคุณราวกับคุณยังเป็นเด็กแบเบาะอยู่

  These ideas will help you figure out how you're connected to everyone in the room

 • จัดทำแผนภูมิต้นไม้

  คุณอาจคิดว่าการทำแผนภูมิต้นไม้ต้องอาศัยการวางแผนยุ่งยาก แต่จริงๆ แล้วคุณสามารถทำแผนภูมินี้ขึ้นได้ทันทีที่ทุกคนมาถึงที่งาน นี่เป็นวิธีที่ดีมากในการทำให้ทุกคนพูดคุยและแลกเปลี่ยนเรื่องราวกัน คุณต้องมีผนังห้องโล่งๆ และกระดาษแข็งแผ่นใหญ่หนึ่งแผ่น ผลิตภัณฑ์ โพสต์-อิท® สองสามอย่างและปากกามาร์คเกอร์หรือปากาอื่นๆ หลายๆ ด้ามหน่อย เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม

  วาดเส้นแสดงความสัมพันธ์ของครอบครัวหลักที่มาร่วมงานรวมญาติครั้งนี้ เขียนชื่อบุคคลที่อาวุโสที่สุดในแต่ละเส้นแสดงความสัมพันธ์ในครอบครัวลงในแผ่น โพสต์-อิท® โน้ตแผ่นใหญ่ แล้วนำไปติดไว้ในตำแหน่งสูงๆ บนผนังหรือแผ่นกระดาษแข็ง ควรเลือกผนังที่ราบเรียบและติดแผ่นนี้โดยให้แถบกาวอยู่ในแนวนอน การทำความสะอาดและสภาพผลิตภัณฑ์อาจส่งผลต่อคุณภาพการยึดติดของแถบกาว

  Create a family tree

 • จากนั้น ให้ระบุชื่อของคนรุ่นต่อไป เขียนชื่อแต่ละชื่อลงใน โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ต แล้วนำไปติดเพิ่มบนผนัง ใช้ โพสต์-อิท® โน้ตแบบม้วนรุ่นกาวเต็มแผ่น เพื่อเขียนวันเดือนปีเกิด วันแต่งงาน หรือข้อมูลอื่นๆ และเมื่อแผนภูมิครอบครัวนี้เสร็จสมบูรณ์ อย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนที่จะดึงแผ่นข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ออก

  Once the family tree is complete, don't forget to capture a photo of it before you take it down!

 • จัดทำอัลบั้มรูป

  ช่วงสองสามสัปดาห์ก่อนถึงวันรวมญาติ ให้ติดต่อสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ และรวบรวมรูปถ่ายของญาติพี่น้องให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นำรูปถ่ายมาใส่ไว้ในอัลบั้มรูปสักหนึ่งหรือสองอัลบั้ม ให้ทุกคนได้เปิดดูกันในวันรวมญาติ

  Build a photo album

 • นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีมากในการย้อนดูรูปถ่ายเก่าๆ ที่เก็บไว้จนฝุ่นจับในห้องเก็บของหรือห้องใต้หลังคา ติด โพสต์-อิท® แอร์โรว์ แฟล็กซ์ ไว้ข้างๆ บุคคลในรูปถ่ายที่คุณจำไม่ได้ บางทีคุณอาจลืมชื่อพี่น้องทั้งเก้าของคุณปู่ของคุณ หรือชื่อสามีของคุณทวดของคุณ ในงานรวมญาติ ขอให้คนอื่นๆ ช่วยเติมชื่อที่ขาดหายไปนี้ลงไปในแฟล็กที่ติดไว้ข้างรูปของบุคคลเหล่านั้น

 • ช่วยให้การแนะนำตัวง่ายขึ้น

  ช่วยให้บรรดาญาติๆ ของคุณนึกออกว่าแต่ละคนคือใครและเกี่ยวดองกันอย่างไรในวงศ์ตระกูลของเรา จัดทำป้ายชื่อเอาไว้ล่วงหน้า โดยเว้นช่องว่างเอาไว้ให้แต่ละคนสามารถเติมได้เองเมื่อมาถึง ช่องว่างดังกล่าวอาจมีลักษณะดังนี้ "ฉันชื่อ ________________ เป็นลูกของ ________________ ฉันแต่งงานกับ _________________ มีลูกชื่อ __________________" เป็นต้น

  คุณอาจเพิ่มเติมลงไปอีกบรรทัดหนึ่งเพื่อเขียนอะไรก็ได้ที่คุณเบื่อที่จะตอบคำถามสมาชิกคนอื่นๆ เต็มที อย่างเช่นว่า "ผมเลิกกับซูซี่แล้วครับ จบนะ" หรือ "ครับ ผมโดนไล่ออก แต่ตอนนี้ก็สบายดีนะ" หรือ "ใช่ ฉันยังโสดค่ะ แต่อย่านะ ฉันยังไม่อยากถูกจับคู่กับเพื่อนๆ ของคุณ"

  หลังจากที่คุณเอาชีวิตรอดมาได้จากงานรวมญาติครอบครัว คุณก็จะมีเวลานั่งพักและย้อนนึกด้วยความรู้สึกดีๆ ถึงความทรงจำใหม่ๆ ที่ได้สร้างขึ้น รวมทั้งความสัมพันธ์ที่กลับมาสนิทแนบแน่นกันอีกครั้ง แต่คุณอาจจะรู้สึกขอบคุณบางสิ่งอยู่ลึกๆ ที่ทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาอยู่กับญาติพี่น้องที่ห่างหายกันไปนานเหล่านี้ เป็นประจำทุกวัน

การเชื่อมต่อ super_sticky_note flag full_adhesive_roll

_แท็ก