1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. บอกบุคลิกของคุณผ่านทางสีสัน
Shaping your personality through color

บอกบุคลิกของคุณผ่านทางสีสัน

บุคลิกพื้นฐานสี่อย่างสัมพันธ์กับสี่สีที่ต่างกัน คนที่มีเป้าหมายชัดเจนและรักการแข่งขันมักชอบสีแดง คนที่ร่าเริงสดใสและห่วงใยผู้อื่นมักชอบสีเขียว คนพูดเก่งอัธยาศัยดีชอบสีเหลือง และคนที่รอบคอบ ระมัดระวังตัวมักชอบสีน้ำเงิน


 • สีสันเป็นส่วนหนึ่งของความหมายที่เราได้รับซึ่งไม่ใช่คำพูด และเป็นอุปนิสัยที่ติดตัวเรามาตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบทเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องเล่า เราได้รับการสอนให้เชื่อมโยงสีสันต่างๆ เข้ากับความหมายบางอย่าง

  ลองนึกถึงสีเขียว สีนี้สื่อความหมายถึงความมั่งคั่ง ความอิจฉาริษยา การคืนพลังความมีชีวิตชีวา หรือการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยขึ้นอยู่กับบริบทแวดล้อม นี่คือสารที่ส่งมาอย่างมากมาย!

  หลายคนตั้งทฤษฎีว่า เราอาจจัดแบ่งผู้คนออกเป็นสี่กลุ่มสีด้วยกันโดยเกี่ยวข้องกับบุคลิกภาพของพวกเขา ตามแนวความคิดนี้ คนสีเหลืองมักเป็นพวกชอบสนุกสนาน สีน้ำเงินเน้นที่ความสัมพันธ์ สีขาวไม่ชอบการเผชิญหน้า ส่วนสีแดงเต็มไปด้วยพลังอำนาจ.

  แม้แต่บริษัทรถก็ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงที่ว่าการเลือกสีรถสามารถบอกถึงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับลูกค้า สีดำเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหากเป็นรถหรูหรา ขณะที่สีเงินเป็นสีโปรดของผู้ซื้อที่ชื่นชอบนวัตกรรม.

  ลองดูที่รถที่คุณใช้อยู่ ห้องทำงานของคุณ สิ่งของต่างๆ เสื้อผ้าในตู้ แล้วพิจารณาว่าคุณกำลังสื่อ "สาร" ใดออกมา คุณไม่เชื่อหรือ? แต่ว่ากล่าวกันว่าคนที่ชอบสีเหลืองกับสีส้มมักถูกมองว่าเป็นคน "สนุกสนาน" ขณะที่ถ้าเป็นคนชอบสีทึมๆ เข้มๆ ก็จะถูกมองว่าเป็นคนดุ


กิจกรรม

 • ทำความรู้จักบุคลิกของคุณผ่านสี

  บุคลิกภาพของคุณมักจะสะท้อนให้เห็นได้จากจานสีโปรดของคุณ ค้นหา "บุคลิกสี" ของคุณโดยเลือกชุดกลุ่มสีที่บอกถึงความเป็นตัวคุณมากที่สุด

สี บันทึก_คอลเลคชั่น_นิวยอร์ก super_sticky_notes

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย