1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. คำตอบในการสอนการบ้านและทักษะการเรียนรู้ให้แก่นักเรียน/นักศึกษา
Solutions to teach students homework and study skills

คำตอบในการสอนการบ้านและทักษะการเรียนรู้ให้แก่นักเรียน/นักศึกษา

ดอกเตอร์มิเชล บอร์บา ได้สร้างชื่อเสียงในเรื่องการกระตุ้นความคิดใหม่ๆ เมื่อเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจว่าบรรดานักเรียน/นักศึกษามีวิธีเรียนรู้อย่างไร เชิญมาสำรวจแนวความคิดของเธอที่ช่วยจุดประกายให้แก่นักเรียน/นักศึกษาของคุณตลอดระยะเวลาการศึกษาของพวกเขา.


 • เพื่อเตรียมตัวต้อนรับเปิดเทอมที่แสนวุ่นวาย บรรดานักเรียน/นักศึกษาจำเป็นต้องเบนความสนใจจากกิจกรรมสนุก ๆ และบรรยากาศผ่อนคลายในช่วงปิดเทอมไปสู่การเรียนและการเตรียมตัวสอบ การบ้านกองพะเนิน กิจกรรมหลังเลิกเรียน และอื่นๆ เทคนิคห้าข้อต่อไปนี้จะช่วยให้นักเรียน/นักศึกษาใช้เวลาเรียนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำการบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ และทำได้ดีในการเรียนตั้งแต่ชั้นประถมไปจนเข้ามหาวิทยาลัย

  1. เตรียมพร้อมรับมือ:

   จดขั้นตอนที่สำคัญและเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำลงบน Post-it® Dry Erase Surface ที่แปะไว้บนของโต๊ะหรือบนผนัง บอกให้ผู้เรียนเริ่มทำงานที่ยากที่สุดก่อน แล้วค่อยทำงานที่ง่ายลงมาเรื่อยๆ จนเสร็จ ลบหรือขีดฆ่างานที่ทำเสร็จแล้วออก


  2. ใช้เวลาเรียนให้คุ้มค่าที่สุด:

   เทคนิคทั่วไปคือการไฮไลต์เนื้อหาที่สำคัญด้วยปากกาไฮไลต์ ซึ่งอาจมีประโยชน์ต่อผู้เรียน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์การเรียนรู้ของคนๆ นั้น ใช้ โพสต์-อิท® แฟล็กซ์ เพื่อทำเครื่องหมายกำกับข้อมูลที่สำคัญในสมุดจดงานและหนังสือเรียน รวมถึงเขียนข้อมูลที่สำคัญที่สุดไว้ด้วย


  3. หา “คู่หูร่วมเรียน”:

   กระตุ้นให้ผู้เรียนมองหาเพื่อนร่วมชั้นหรือเพื่อนที่สามารถขอความช่วยเหลือได้ ถ้าพวกเขามีคำถามหรือลืมการบ้าน ผู้เรียนสามารถทำงานร่วมกับคู่หูเมื่อมีงานกลุ่ม ระดมความคิด และถามตอบกันเพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบโดยใช้ โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ต ที่มีข้อมูลเขียนไว้เพื่อใช้เป็นบัตรคำ


  4. สอนเรื่องการบริหารเวลา:

   การประสบผลสำเร็จในการเรียน ผู้เรียนควรรู้วิธีจัดการโครงการต่างๆ เป็น “ส่วนๆ” ไป โดยเริ่มจากส่วนย่อยๆ แทนที่จะมาอัดกันไว้ในวันเดียวหรือสองวันก่อนถึงกำหนดส่ง สอนให้นักเรียนใช้ปฏิทินเพื่อวางแผนตารางเวลาการเตรียมตัวสอบ โครงการใหญ่ และงานกลุ่ม โดยคำนึงถึงการเล่นกีฬาหลังเลิกเรียนและกิจกรรมนอกหลักสูตรของตนด้วย


  5. สอนการระดมความคิด:

   สอนให้ผู้เรียนรู้จักวิธีการระดมความคิดและวางแผนการทำงาน เพื่อช่วยให้พวกเขามีความคิดสร้างสรรค์และเริ่มคิดนอกกรอบ ลองใช้ โพสต์-อิท® โน้ตแผ่นใหญ่ หรือ โพสต์-อิท® แผ่นบอร์ดดราย อีเรซ เพื่อกระตุ้นความพยายามในการทำงานร่วมกัน การเสนอแนะความคิดเห็น และการคิดอย่างสร้างสรรค์ทั้งที่บ้านหรือในห้องเรียน


 • Michele Borba

  มิเชล บอร์บา สำเร็จการศึกษาในสาขาศึกษาศาสตร์ และเป็นนักการศึกษาที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมทั้งเป็นผู้จัดทำเนื้อหารายการ TODAY Show และผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงดูบุตรที่ได้รับการยกย่องจากกลยุทธ์ที่เน้นการแก้ไขปัญหาเพื่อการพัฒนาบุคลิกลักษณะของเด็กและลดการใช้ความรุนแรง.

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมิเชล โปรดไปที่ www.micheleborba.com หรือติดตามเธอทางทวิตเตอร์ได้ที่ @micheleborba.

การเรียน เด็กๆ รากฐาน พ่อแม่ เคล็ดลับ ดร._บอร์บา super_sticky_note dry_erase_surface

_แท็ก


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย