1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. วิธีการเรียนที่ใช้ได้ผลจริง
Study methods that actually work

วิธีการเรียนที่ใช้ได้ผลจริง

ในโลกนี้มีคำแนะนำต่างๆ มากมายในเรื่องการเรียน และคำแนะนำบางอย่างก็ไม่ค่อยมีประโยชน์นัก (ไม่เชื่อก็ดูที่ตัวคุณสิที่ยังต้องมาอดตาหลับขับตานอน!) ลองดูไอเดียต่างๆ เหล่านี้ที่จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการคิดและปรับปรุงสุขภาพจิต:


 • 1

  ตอบรับความหลากหลาย: แทนที่จะเน้นที่หัวข้อใดเพียงหัวข้อเดียว ให้ศึกษาหัวข้อต่างๆ ในช่วงเวลาหนึ่งๆ จดบันทึกลงใน โพสต์-อิท® โน้ตรุ่นสำหรับการเรียน เพื่อบันทึกไอเดียต่างๆ ไว้ใกล้ตัว และเปลี่ยนหัวข้อทุกๆ 15 นาทีหรือราวๆ นั้น

  Embrace variety

 • 2

  เลิกใช้วิธีการไฮไลท์ มีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่าการทำเครื่องหมายไฮไลท์และการขีดเส้นใต้ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก แทนที่จะทำเช่นนั้น ลองทำเครื่องหมายแนวความคิดที่สำคัญโดยใช้ โพสต์-อิท® แฟล็กซ์ลูกศรรุ่นสำหรับการเรียน และกลับมาทบทวนอีกครั้งเมื่อจำเป็น

  Drop the highlighters

 • 3

  ทบทวนเนื้อหาโดยไม่ปล่อยให้ทุกอย่างรกรุงรัง จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบและสะอาดตา โดยมีเพียงเนื้อหาที่คุณจำเป็นต้องให้ความสนใจ.

  Study with less stuff

 • 4

  นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ! การอดนอนส่งผลกระทบต่อความสามารถในการคิดของคุณไปนานถึงสี่วัน! กล่าวอีกอย่างหนึ่งก็คือ ควรนอนหลับให้เพียงพอ เพราะจะทำให้สมองของคุณแจ่มใสและคิดอะไรได้ฉับไวกว่า.

  Get some sleep!

การเรียน super_sticky_notes flags แท็บ

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย