1. ประเทศไทย
 2. โพสต์-อิท
 3. ความคิด
 4. ไขปริศนาในนิยายเรื่องโปรด
Tabbed to Death

ไขปริศนาในนิยายเรื่องโปรด

นับจำนวนคนที่จากไปใน Game of Thrones ด้วย โพสต์-อิท® เพจ มาร์กเกอร์


 • เมื่อคนส่วนใหญ่อ่าน A Song of Ice and Fire

  นิยายแฟนตาซีที่เป็นต้นกำเนิดของรายการทีวี “Game of Thrones” พวกเขาอาจจะสังเกตว่ามีตัวละครหลายตัวต้องสิ้นสุดลงด้วย…ความตาย แต่เดวิด สทัล ไปไกลกว่าเพียงแค่สังเกตเห็น เขาตัดสินใจจะจดบันทึกว่าจริงๆ แล้วตัวละครแต่ละตัวต้องเจอกับอะไรบ้างจึงพบจุดจบ

  When most people read A Song of Ice and Fire

 • เดวิดก็เป็นเหมือนแฟน "Game of Thrones" คนอื่นๆ ที่สนใจซีรีส์นี้จากการดูรายการทีวีมาก่อน จากนั้นจึงหันมาอ่านหนังสือชุดนี้ แต่เขาไม่ได้หยุดแค่นั้น

  "เมื่ออ่านเล่มแรกไปได้ครึ่งเล่ม ผมก็เริ่มรู้สึกว่ามีคนตายเยอะมาก และผมอยากจะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันมากแค่ไหนกันแน่ ด้งนั้น ผมจึงไปซื้อ โพสต์-อิท® เพจ มาร์กเกอร์ มาและเริ่มแปะลงไปเรื่อยๆ ขณะที่อ่านหนังสือ”

  "ผมคิดอยู่นานมากว่าผมจะติดเพื่อทำเครื่องหมายในแง่ไหนดี การตายเหล่านี้ไม่ใช่อดีตกาล และไม่ได้มีใครมาบอกว่าคนอื่นเสียชีวิตลงที่ไหนสักแห่งในเรื่อง แต่เป็นเหตุการณ์ของคนที่ตายนั้นเอง เป็นปัจจุบันกาล"

 • "เมื่อผมทำเสร็จ และลองดูโพสต์-อิท®ที่ติดไว้และผมก็ได้เห็นว่า ‘อ้อ! ในหน้าพวกนี้ล่ะที่มีเหตุการณ์ใหญ่ๆ เกิดขึ้น หรือบางทีก็รู้สึกว่าแปลกมาก ตอนนี้มีคนตายไม่มากเท่าไหร่’"

  เรียกได้ว่าการที่เดวิดทำเครื่องหมายการเสียชีวิตของตัวละครในหนังสือนั้นไม่ใช่แค่เรื่องสนุกๆ แต่อันที่จริงได้เปลี่ยนวิธีการอ่านหนังสือของเขา และทำให้เรื่องราวสนุกยิ่งขึ้น

  "วิธีนี้ช่วยเพิ่มระดับความน่าหวาดหวั่น คล้ายกับหนังสยองขวัญเมื่อคุณได้ยินเพลงนั้น และตัวละครหลักเดินไปตามโถงทางเดิน คุณเริ่มรู้สึกไม่ไว้วางใจเพราะรู้ว่าเรื่องร้ายๆ กำลังจะเกิดขึ้น แต่ไม่รู้แน่ชัดว่าเมื่อไรกันแน่"

  สำหรับเดวิดแล้ว วิธีการทำให้เห็นภาพแบบนี้ช่วยเพิ่มประสบการณ์แปลกใหม่ให้การอ่านของเขา เป็นวิธีหนึ่งในการคิดถึงพล็อตเรื่องและตัวละครในมุมมองใหม่โดยสิ้นเชิง

 • "การมองเห็นเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสที่ดีที่สุด ดังนั้น คุณสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจมากขึ้นกับบางเรื่องที่สำคัญ ผมอาจจะแค่อ่านหนังสือเฉยๆ ก็ได้ แค่นั้นผมก็รู้สึกสนุกมากพอแล้ว แต่การเพิ่มบางอย่างเข้าไป เช่น โพสต์-อิท® เพจ มาร์กเกอร์ ยิ่งช่วยเพิ่มความลึกในการอ่านขึ้นอีกชั้นหนึ่ง นั่นคือชั้นของความน่าสนใจ"

  David’s photo of the books all decked out in Post-it® Page Markers got a lot of attention online

 • ภาพหนังสือของเดวิดที่ติด โพสต์-อิท® เพจ มาร์กเกอร์ อย่างชัดเจนทุกเล่ม ได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ และมีการโพสต์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าบนโซเชียลมีเดีย เห็นได้ชัดว่าเดวิดไม่ใช่คนเดียวที่รู้ว่าการทำให้เห็นภาพนั้นช่วยให้ประสบการณ์ของการอ่านยิ่งสมบูรณ์มากขึ้น

  เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ได้เห็นว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น การทำเครื่องหมายเพื่อระบุรายละเอียดของเรื่องราวก็สามารถเปลี่ยนแปลงความเข้าใจของเราต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และช่วยให้เรามีมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เรารัก

ความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ หนังสือ ชุมชน แท็บ ทำเครื่องหมาย_หนังสือ

แท็ก: