1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. การคิดเร็วเพื่อผลลัพธ์อันน่าทึ่ง
Think fast for improved productivity

การคิดเร็วเพื่อผลลัพธ์อันน่าทึ่ง

คนทั่วไปมักคิดว่าแนวความคิดที่เปลี่ยนแปลงโลกได้นั้นเกิดจากความมุ่งมั่นของใครสักคนหรือสองคน แต่ในความเป็นจริงแล้ว แนวคิดที่ปฏิวัติวงการนั้นมักจะมาจากทักษะและยุทธวิธีของทีมงานที่ดีเยี่ยม แนวความคิดและข้อมูลเชิงลึกต่อไปนี้ เป็นการส่งเสริมประสบการณ์การทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากแบรนด์ Post-it®.


 • คิดแบบ Lean

  แนวคิด Agile/Lean นั้นกลายเป็นแฟชั่นไปแล้ว แต่แนวคิดนี้มีความหมายต่อคุณและทีมงานอย่างไร กล่าวง่ายๆ ก็คือ: พร้อมตอบสนอง ต่อไปนี้คือแนวทางในการทำให้กระบวนการดำเนินงานเคลื่อนต่อไปได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองความต้องการโดยรวม:

 • 1

  ล้มเหลวในเวลาสั้นๆ ใช้เวลาในการประชุมครั้งแรกๆ ของคุณในการสำรวจแนวความคิดต่างๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จากนั้นระบุอย่างรวดเร็วว่า ข้อเสนอใดจัดเป็นคู่แข่ง ข้อเสนอใดเป็นคำโกหก และข้อเสนอใดที่เป็นการสนับสนุน.

 • 2

  จัดตั้งห้องสมรภูมิเพื่อให้แต่ละกลุ่มเสนอความคิดเห็นต่างๆ สร้างบรรยากาศสบายๆ แต่ให้มีสิ่งรบกวนสมาธิน้อยที่สุด.

  • Establish a war room

  • keep distractions to a minimum

   

   

   

 • 3

  ร่วมกันทำงานเป็นทีมอย่างเต็มกำลัง กำหนดกรอบเวลาสำหรับการประชุมเพื่อระดมความคิด เพื่อสร้างความรู้สึกเร่งด่วนที่จะต้องนำเสนอความคิดที่สำคัญ ให้เวลาตัวเองได้ “ผ่อนคลายลง” หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาการระดมความคิดเหล่านี้.

  Collaborate as an entire team

 • 4

  ทำซ้ำไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้คำตอบ" ยินดีด้วย คุณมีไอเดียดีๆ แล้ว แต่จะพัฒนาไอเดียนั้นให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณต้องตอบสนองกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรถ้าคุณมีเงิน 1,000 เหรียญสำหรับไอเดียนั้นๆ ลองท้าทายไอเดียของคุณด้วยคำถามต่างๆ และปรับเปลี่ยนถ้าจำเป็น เพื่อให้เกิดไอเดียที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง.

productivity super_sticky collaboration easel_pads arrow_flags team_dynamics

_แท็ก


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย