1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. การใช้สีเพื่อเน้นความสำคัญ
Using Color for Emphasis

การใช้สีเพื่อเน้นความสำคัญ

การสื่อความหมายผ่านสีสันเป็นวิธีการสื่อสารที่รวดเร็วที่สุด และการใช้สีต่างๆ กันก็เป็นวิธีส่งสัญญาณไปยังสมองให้เปลี่ยนจุดที่มุ่งเน้น หรือเป็นการนำเสนอด้วยภาพเพื่อให้เบี่ยงเบนความสนใจจากงานหนึ่งไปยังอีกงานหนึ่ง


 • สีมีพลังในแง่สัญลักษณ์ และสามารถใช้เพื่อส่งสัญญาณที่เรียบง่ายและรวดเร็วไปยังสมองของคุณ โดยใช้เวลาน้อยกว่าการสื่อสารเป็นลายลักษณ์อักษร นอกจากนี้ สียังมีพลังในเชิงอารมณ์ที่ดึงเราเข้าไปหา ดึงดูดและรักษาความสนใจของเราเอาไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าสีขาว-ดำพื้นฐานทั่วไป.

  เพิ่มประสิทธิภาพของสีโดยการจัดระบบงานของคุณตามรหัสสีลับของคุณเอง ถ้าคุณมีล้านสิ่งที่ต้องทำ คำถามเดียวก็คือ งานไหนที่คอขาดบาดตายที่สุด ให้คุณจัดลำดับความสำคัญดังนี้ สีแดงสำหรับงานเร่งด่วนที่สุด สีเหลืองสำหรับงานที่อาจจะส่งพรุ่งนี้ และสีน้ำเงินสำหรับงานที่รอก่อนได้.


กิจกรรม

 • Activity

  ในช่วงเวลาที่เหลือของวัน ให้คุณคอยจับตาดูสถานที่ต่างๆ ที่มีการนำเสนอข้อมูลโดยใช้สี มองหาป้ายและสัญญาณไฟจราจรตามท้องถนน ที่โรงเรียน ให้ตรวจดูในห้องเรียน ตำราเรียน และบันทึกย่อที่นำกลับบ้าน ที่ร้านอาหาร ให้สังเกตการจัดหน้าของเมนูอาหาร คุณคิดว่าที่ไหนที่มีการใช้สีได้ดีที่สุด คุณสามารถนำสิ่งที่คุณเห็นมาใช้ในชีวิตของคุณเองได้หรือไม่.

  กิจกรรมนี้ช่วยให้คุณได้มีประสบการณ์กับสีในแบบใหม่หรือไม่ มาแบ่งปันเรื่องราวของคุณบน Facebook และบอกเราว่าสิ่งนี้เปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณอย่างไร.

สี โน้ต_คอลเลคชั่น_ริโอ_เดอ_จาเนโร

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย