1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. ใช้สีในการจัดระบบระเบียบ
Using Color to Get Organized

ใช้สีในการจัดระบบระเบียบ

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าข้อมูลที่ใส่รหัสสีจะช่วยปรับปรุงความเข้าใจได้ในทันที กล่าวคือ มีการส่งข้อมูลไปถึงผู้รับสารได้เร็วขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ


 • เราจัดระบบและรับรู้โลกรอบตัวของเราอย่างไร จากข้อมูลของนักประสาทวิทยา สมองของเรามักจะประมวลผลในเรื่องสีก่อนเรื่องอื่นๆ พวกเขากล่าวว่า ในขณะที่เราสแกนหาข้อมูลในโลกใบนี้ ความรับรู้เรื่องสีจะเป็นอย่างแรกที่ช่วยเราในการทำความเข้าใจและตอบสนองสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา 

  อันที่จริง สมองของมนุษย์มีแนวโน้มที่จะเชื่อมโยงข้อมูลที่รับรู้ในฐานะแบบแผนที่มีการจัดระบบตามธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ เมื่อเราจัดการข้อมูล (เช่น รายการ "สิ่งที่ต้องทำ") ให้เป็นแบบแผนที่เข้าใจได้ เช่น รูปแบบของสี ก็จะทำให้มั่นใจว่าสมองของเราจะสามารถประมวลผลข้อมูลนั้นได้เร็วขึ้นและเพิ่มความเป็นไปได้ว่างานเหล่านั้นจะสำเร็จ 

  จากแฟ้มงานสู่อีเมล การบ้าน และตู้เสื้อผ้า สีคือวิธีที่ดีเยี่ยมในการจัดระบบระเบียบ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และทำให้ทุกอย่างเสร็จสิ้นลงด้วยดี!


กิจกรรม

 • Activity

  หากคุณรู้สึกมึนงงกับรายการสิ่งที่ต้องทำที่ยาวเป็นหางว่าว วิธีหนึ่งในการจัดการให้มีประสิทธิภาพก็คือ การใช้ Post-it® Super Sticky Note สีต่างๆ สำหรับงาน เรื่องส่วนตัว ครอบครัว และงานบ้านของคุณ ติดไว้บนผนังเพื่อให้มองเห็นและตีความได้ง่าย หรือใช้สีที่แตกต่างกันในการจัดระบบงานโดยแยกตามงานเร่งด่วน ด่วน หรือรอได้!

  คุณได้ใช้ Post-it® Note ในการจัดระบบของคุณอย่างไร มาแบ่งปันไอเดียดีๆ ของคุณบน Facebook กันและแสดงวิธีที่คุณใช้เพื่อเป็นตัวอย่าง.

สี โน้ต_คอลเลคชั่น_มาราเกช

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย