1. โพสต์-อิท
 2. ความคิด
 3. การวางแผนการเตรียมอาหารประจำสัปดาห์: วิธีการจัดระบบเมนูอาหารของคุณ
Weekly meal planning: How to organize your menu

การวางแผนการเตรียมอาหารประจำสัปดาห์: วิธีการจัดระบบเมนูอาหารของคุณ

การวางแผนมื้ออาหารฟังดูเหมือนเป็นงานที่น่าเบื่อ แต่ถ้าไม่ทำอย่างนั้น คุณอาจต้องซื้อแกงถุงกินทุกวัน หรือแย่กว่านั้นก็คือต้องทานซีเรียลเป็นอาหารเย็นแทน ไม่ว่าคุณจะทำกับข้าวทานเองคนเดียว หรือทำให้สามี/ภรรยาหรือทั้งครอบครัวทาน (รวมทั้งเจ้าตัวเล็ก) การวางแผนล่วงหน้าจะช่วยประหยัดเวลา เงินทอง และไม่ต้องปวดหัวเมื่อสิ้นสุดวันทำงานที่แสนเหน็ดเหนื่อย ขั้นตอนง่ายๆ ในการทำให้ทุกคนในบ้านอิ่มอร่อยและมีความสุขกับมื้ออาหารประจำวันก็คือ


 • 1. มองหาไอเดียใหม่ๆ

  ใช้ โพสต์-อิท® แฟล็กซ์ หรือ แท็บส์ เพื่อทำเครื่องหมายสูตรอาหารและไอเดียเกี่ยวกับอาหารเย็นที่ดูดีและเหมาะสำหรับตัวคุณและคนในครอบครัว ถ้าคุณไม่อยากดูตำราอาหาร ลองค้นหาสูตรอาหารทางออนไลน์ดูสิ รับรองว่ามีอยู่หลายพันสูตรด้วยกัน แถมยังมีการวางแผนเมนูอาหารดีๆ ที่คุณนำไปใช้ได้ด้วย

  Get Some Ideas

 • 2. เขียนตารางเวลา

  คิดดูว่าเมนูอาหารไหนเหมาะกับวันไหน และระวังอย่าให้เมนูอาหารที่คล้ายกันมาอยู่ใกล้ๆ กัน (เช่น สปาเก๊ตตี้กับลาซานญ่าไม่ควรอยู่ติดกัน) รวมทั้งเมนูอาหารที่ต้องใช้เวลาตระเตรียมมาก ควรถูกกำหนดให้มาอยู่ในวันที่คุณมีเวลามากสุด (โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ตลายเส้นสำหรับจดรายการ เป็นเครื่องมือที่วิเศษสุดสำหรับเมนูอาหารและรายการต่างๆ ที่คุณจะต้องเขียนไว้สำหรับขั้นตอนต่อไป และที่สำคัญนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เราออกแบบสิ่งนี้ขึ้นมา)

  Write a schedule

 • 3. เขียนลิสต์รายการ

  คราวนี้ให้เช็คสูตรอาหารและวัตถุดิบที่คุณต้องใช้ วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งก็คือ ให้เขียนรายการของที่ต้องใช้และแยกออกเป็นกลุ่มๆ เพื่อว่าเมื่อคุณไปที่ร้านขายของแล้ว คุณจะได้หาของนั้นได้ง่ายบนชั้นวางสินค้า การจัดกลุ่มของที่ต้องซื้อนี้ อาจไม่ต้องถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ใกล้เคียง เพื่อลดเวลาในการช้อปปิ้ง (ติดป้ายแต่ละส่วนและระบุรายการใน Planner ของเรา จากนั้น ฉีกลิสต์รายการของที่ต้องซื้อออกมาและนำติดตัวไปที่ร้านด้วย หรืออีกวิธีหนึ่ง คือจดรายการสิ่งของลงใน โพสต์-อิท® ซูเปอร์ สติกกี้โน้ตลายเส้นสำหรับจดรายการ และนำติดตัวไปด้วย)

 • 4. ลงมือช้อป

  เมื่อคุณมีการวางแผนและจัดระบบ การจับจ่ายซื้อของของคุณก็จะเร็วขึ้นมาก โปรดอย่าลืมตรวจทานรายการของที่ต้องซื้ออีกครั้งเมื่อจะจ่ายเงิน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ลืมซื้ออะไร

 • 5. สนุกกับมัน

  เมื่อทุกอย่างได้รับการวางแผนแล้ว ก็หวังว่าคุณจะมีเวลามากขึ้นในช่วงเย็นของทุกวัน เพื่อให้คุณมีเวลาทำในสิ่งที่อยากจะทำ ซึ่งอาจจะเป็นการพักผ่อนสบายๆ ผ่อนคลาย หรือการใช้เวลากับคนที่คุณรัก และนี่ก็คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้คุณควรจะวางแผนมื้ออาหารไว้ล่วงหน้า

ประสิทธิภาพการทำงาน ทำอาหาร ครอบครัว สูตรอาหาร การจัดระบบ บ้าน

แท็ก:


  ปฏิบัติตาม แบรนด์โพสต์-อิท®
  แบรนด์ที่อยู่ในรายการด้านบนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ 3เอ็ม.
  เปลี่ยนประเทศ
  ประเทศไทย - ไทย